Học 9 cụm từ tiếng Anh trong 10 phút

HỌC VUI- VUI HỌC

Mình xưa giờ quan niệm học là phải vui, khoa học đã chứng minh là khi vui và tích cự người ta làm cái gì cũng thành công, dĩ nhiên học sẽ nhớ lâu, học là phải xài được.

Hôm nay phát hiện ra chương trình The Big Bang Theory là 1 chương trình tivi thể loại hài tình huống không thể thiếu cho mọi người, mọi nhà ở Mỹ. Với rất nhiều giải thưởng như Quả Cầu Vàng, giải Emmy, giải chương trình tivi của năm…. Bộ phim kể về những câu chuyện hài hước, hóm hỉnh của 4 nhà khoa học, mỗi người 1 tính cách khác nhau.

Vừa coi vừa ôm bụng cười đã đời, có cả sub tiếng Anh cho dễ theo dõi, xem qua utube load cho nhanh (link kèm)

Bạn đã học tiếng Anh rất nhiều năm, luyện tập ngữ pháp, học từ mới mà bạn sẽ quên mất tiêu trong vòng 1,2 ngày sau, tham dự đủ kiểu lớp học…mà vẫn dở tiếng Anh?

Cách hay nhất để học một ngôn ngữ không phải là học siêu ngữ pháp mà chính là NGHE! Nghe thật nhiều có thể giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên, nghe nhiều giúp bạn nhập tâm và bằng cách kì diệu nào đó, tiếng Anh sẽ đi vào tiềm thức của bạn! WOW! (Y như cách học tiếng Việt vậy, bạn nghe mẹ và người xung quanh nói, nói , từ trong bụng mẹ luôn, ra ngoài đến….8 tháng là bạn có thể cất tiếng nói đấu tiên, rất tự nhiên đúng không? )

Xem phim, xem các chương trình tivi thực tế hoặc đọc sách bằng tiếng Anh là cách để HỌC HIỆU QUẢ hàng đầu. Vì cách này giúp bạn học nhanh hơn, vui hơn và tiếp xúc với tiếng Anh đời sống hơn chứ không phải là tiếng Anh hàn lâm, sách vở.

Hãy xem chương trình BIG BANG THEORY sau đây

XEM LẠI LẦN NỮA kèm những lời giải thích sau

Cụm từ đầu tiên bạn có thể dùng trong Anh Văn thường thức

all-time favorites” [00:36]- Nó có nghĩa là điều gì đó bạn rất thích từ lâu rồi.

Điều quan trọng là, nó chính là một điều mà bạn đã thích không hẳn chỉ là một, mà có thể là nhiều thứ khác nữa, ví dụ, Bruce Springsteen’s Dancing in the Dark là one of my all-time favourite songs. Một bài hát khác nữa là Eagles’s Love Will Keep Us Alive cũng là one of my all-time favourite songs! lưu ý nha!

[00:39] despite the glaring [story] problem

“Despite” có nghĩa là đạt được kết quả trong môi trường không có sự giúp đỡ nào.

Ví dụ He got admission to Harvard Law School despite his poor LSAT score , nghĩa là điểm LSAT thấy có thể làm anh ta không được nhận vào Harvard nhưng anh ta vẫn làm được. Trong clip này, Amy nói rằng cô ấy vẫn thích bộ phim cho dù phim có lỗi logic.

“Glaring”  là  thứ gì đó rõ ràng và có thể dễ dàng nhận ra. There was a glaring fault in her thesis report.

[00:49] dewy-eyed moon calf — nghĩa là vô tội

[00:55] Lovechild — Khi bạn làm gì đó với niềm đam mê mãnh liệt và tạo ra kết quả cùng người khác.

This business is the lovechild of my father and my grandfather [có nghĩa là cha và ông nội bạn cùng nhau khởi nghiệp kinh doanh với niềm đam mê mãnh liệt]

[00:58] Gifted filmmakers — thiên tài, ý nói ai đó xuất chúng trong lĩnh vực của họ

Picasso was a gifted painter.

Messi is a gifted football player.

My boss is a gifted negotiator.

[1:09] I defy you to find a story problem — “to defy someone to do something” nghĩa là bạn thách thức ai đó làm việc gì đó .

Ví dụ, I could believe that you are a bad football player and I could defy you to beat Messi at football. Or, you could be great at running fast and you could defy your friend to run faster than you. Got it?

[1:13] Drop a jaw —Làm ai đó kinh ngạc . kiểu như ngạc nhiên quá há hốc miệng ra vậy, jaw nghĩa là hàm mà, rớt hàm ra, ý rất hình tượng hen

Crab_jawdrop drop-a-jaw

Messi drops jaws with his skills.

Avatar is a jaw-dropping movie.

You think you’re a great singer? Drop my jaw!

[1:23] Turn out — kết quả cuối cùng của việc gì đó,

My roommate turned out to be gay — Bạn cùng phòng của tôi rốt cuộc là, hóa ra là gay, trước đó tôi không hề biết.

The movie would turn out exactly the same without Indiana Jones —  Bộ phim sẽ kế thúc y hệt  nếu mà không có Indiana Jones.

[2:07] I’d kill for that woman’s bone structure — The phrase “I’d kill for [something]”  ý là bạn muốn điều gì đó rất nhiều

Nhiều tới mức muốn giết ai đó, dĩ nhiên không hề giết thiệt nha, chỉ là để diễn tả mức độ khao khát. Trong phim này, Raj nói rằng anh ta thích bộ xương của Halle Berry rất nhiều, chứ không phải giết cô ta.

I would kill for a red Porsche Boxster GTS [nghĩa là bạn thích kiểu của xe Porsche rất nhiều ]

Source bài tiếng Anh http://projectshe.wordpress.com/2014/10/09/learn-9-american-english-phrases-in-10-minutes/comment-page-1/#comment-38

Mây lượt dịch ❤ , chúc các bạn luôn vui!

Advertisements

One thought on “Học 9 cụm từ tiếng Anh trong 10 phút

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s