Những video TED xúc động nhất

Khi buồn hoặc rảnh tôi hay xem các video của TED, để luyện nghe tiếng Anh và học các thuyết trình, hoặc đơn giản là để bơm đầy cảm hứng, vì những bài nói dài 2-3 phút cho tới 30 phút đó rất xúc tích và chỉn chu, có rất nhiều thứ để học. Hôm nay tôi quyết định list lại 1 số các video khiến tôi cảm thấy xúc động và 1 vài mô tả ngắn gọn, khi rảnh xem lại và edit thường xuyên, vì mục đích sống của chúng ta là sống thật hạnh phúc, vì nó hiển nhiên, nên thường bị quên lãng

tumblr_ne6kt4ulT71qcebu5o2_5001112815610b4c1caf96b86c465075931

1.Tania Luna: Hạnh phúc giản đơn

Đây là cô gái có ánh mắt lấp lánh hạnh phúc và kể 1 câu chuyện riêng tư rất giàu tính thơ, mỗi khi bạn bị tiếng lao xao bên ngoài bị xao nhãng khiến bạn bớt hạnh phúc hơn bao giờ hết, hãy xem lại cái này và học cách BIẾT ƠN, vì sư ông dạy: khi nào còn biết ơn, khi đó còn biết hạnh phúc. hoặc giả bạn cần cảm nhận người hạnh phúc thì trông như thế nào thì xem lại nha.

2.Diana Nyad: Đừng bao giờ bỏ cuộc

Video truyền cảm hứng cho tôi về việc đi bơi sáng sớm và thêm yêu những người yêu The Beatles

You may say I’m a dreamer
But I’m not the only one

3. Matthieu Ricard: Hãy nói về hạnh phúc

Thiền sư Matthieu Ricard lớn lên giữa các tầng lớp trí thức tinh anh ở Paris khi thầy là con trai của nhà triết học theo chủ nghĩa tự do dân chủ Pháp, Jean-Francois Revel, và họa sĩ màu nước trừu tượng, Yahne Le Toumelin.

Vào lúc thầy nhận bằng tiến sĩ về tế bào di truyền học từ Viện Pasteur ở Paris vào năm 1972, Matthieu Ricard thất vọng với các cuộc tranh luận trong bữa tiệc tối và bắt đầu cuộc hành trình đến Darjeeling ở Ấn Độ trong kỳ nghỉ của mình.

Tránh né các mối quan hệ thân mật và từ bỏ sự nghiệp, Matthieu Ricard đến Ấn Độ để nghiên cứu Phật giáo và 26 năm sau đó thầy xuất hiện như là một người nổi tiếng với tư cách thầy là một Tăng sĩ và là một triết gia, thầy đã đã viết cùng với cha mình về cuộc đối thoại xoay quanh ý nghĩa của cuộc sống….

update 03/09/2015 *** Tedvn đã bị kiện bản quyền và gỡ hết các video có sub tiếng Việt rồi nha mọi người, bạn vẫn có thể dễ dàng xem sub bằng tiếng Việt từ trang chính thức của TED hoặc kênh utube của Ted (các video mình chia sẻ ở trên), bằng cách chọn biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải bên dưới, chọn ngôn ngữ là tiếng Việt. Mình đã thay thế các link die rồi nha. hướng dẫn cụ thể sử dụng trang TED mình có viết trong bài này

Thân thương

Mây

A Little Bit of Realism Can Result in a Lot More Happiness

The most important question of your life

 

Advertisements

One thought on “Những video TED xúc động nhất

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s