Chương trình văn bằng 2 ngôn ngữ Anh Đại học XHNV Hồ Chí Minh

Vì mình mới học học kỳ ba thôi mà tình hình là lớp thôi học gần nửa, lý do thì vô kể, học không theo kịp, học không hiểu, không tiến bộ, lấy chồng (?), rớt nhiều không muốn học nữa, học không phù hợp, bận công việc, bận công việc, bận công việc….

Không như văn bằng đại học thứ nhất chúng ta không có lựa chọn nào khác là tiếp tục đi học  và cũng chưa biết mô tê gì về cuộc đời, công việc, định hướng, thứ tự ưu tiên nên cứ vậy mà học thôi !!( Thật ra là cứ vậy mà chơi thôi suốt 4 năm, chỉ tập trung học lúc gần thi). Hơn nữa giai đoạn này đã phần lớn các bạn đã đi làm, mỗi người có 1 lý do quá “chính đáng” để nghỉ học khi cảm thấy không thoải mái về việc học, suy nghĩ của mình về việc này? Mình hoàn toàn tôn trọng những lựa chọn cá nhân của các bạn nhưng vô hình chung mình nhận xét việc nghỉ học sau vài học kỳ theo đuổi là một sự LÃNG PHÍ nguồn lực, lãng phí vì lẽ gì? Mình suy nghĩ lãng phí ở đây là thời gian bạn dành ra trước đó luyện thi, rồi thời gian thi và thời gian học, tiếp đến là các chi phi đi kèm, và cả lãng phí “cơ hội” nghĩa là thời điểm đó khi dành ưu tiên cho việc học bạn đã bỏ rơi những việc khác. Sau tất cả hi sinh đó bạn xứng đáng nhận lại những kết quả tốt, nhưng bạn bỏ cuộc giữa chừng. Đó là tình hình chung của môn này (ở trường này, trường khác mình không có cơ hội tham quan và tìm hiểu nên không rành), những lớp năm cuối thường lác đác vài người, lượng ra trường đúng hạn có thể nói chỉ tầm 15-20% tổng sinh viên đầu vào (?!)

3d white people lying on a question mark

Vậy nên cá nhân mình suy nghĩ, ngoài những lí do không thể cưỡng cầu (ví dụ thai kỳ, tai nạn, chuyển nơi ở.v.v…), nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ sự tìm hiểu chưa kỹ (đôi khi bạn cũng chưa tìm hiểu, cứ thấy có thi tuyển là thi thôi), và chuẩn bị chưa kỹ. Thời gian và tiền bạc cũng như cơ hội quý báu lắm, mình hi vọng sau bài viết trình bày này những bạn có ý định thi sẽ hình dung rõ hơn một chút những gì thuộc về bộ môn cũng như từ đó có sự chuẩn bị chu đáo nhằm tiết kiệm nguồn lực.

Để phát thảo đôi nét mình xin tổng hợp để trả lời thông tin qua 4W-1H (When, what, where, who, how)

Questions and Answers signpost

WHAT: Chương trình VB2 ngữ văn anh XHNV HCM dạy gì?

1. Chương trình

Các bạn xem file pdf này nhé, mình tìm thấy trên mạng của năm 2012, mà năm 2014 cũng y chang hà, yên tâm, vì lười scan bản photo mình nhận từ khoa lại.

download

chuongtrinhhocVB2nguvananhUSSH

Cụ thể môn học theo từng học kỳ, kèm tài liệu tham khảo, bài tập, đề thi…v.v mình cố gắng cập nhật tại đây theo từng category, các bạn chọn để xem tham khảo qua nha, mấy học kỳ đầu mình không chú ý giữ và hệ thống tài liệu nên còn thiếu, những học kỳ sau này mình cố gắng cập nhật đầy đủ nhất, các file để tham khảo có thể tải xuống xem rất dễ dàng.

cu lam di blog

Khi vô category rồi thì kéo xuống dưới cùng chọn Older posts để xem hết các bài cùng mục đó nha

cu lam di blog older posts

Ngoài ra tìm tài liệu khác bạn có thể gõ vô ô TÌM BÀI CŨ Ở ĐÂY NGAY GÓC BÊN PHẢI PHÍA TRÊN này để tìm bài trong blog

Ví dụ học kỳ này mình đang học môn Linguistics, mình cập nhật tại USSH programs-> học kỳ 4-> intro to linguistics. Trong category này sẽ bao gồm tất cả các bài liên quan môn học, ebook, course plan, cách tính điểm, bài tập v.v… các bạn chỉ cần chọn vào link màu xanh là sẽ có tài liệu nhen.

cach xem tai lieu blog cu lam di

Mình nghĩ nếu bạn thật sự quan tâm cứ đi dạo 1 vòng coi hết tài liệu liên quan môn học xem có thích k, chớ chương trình học chỉ có tên môn hoc thôi thì cũng chưa đủ cụ thể và khó hình dung lắm.

Còn nếu bạn thắc mắc lý do tại sao mình “bày đặt” siêng quá vậy thì có thể xem tại đây ^.^ và tại đây nữa nè .

2. Bằng cấp

Chính Quy

-sẽ phát bằng cùng 1 buổi với mấy bạn học buổi sáng, không khác gì mấy em thi đại học chính thức hết, nếu thích bạn vẫn có thể đổi lên học với lớp buổi sáng ở Thủ Đức nha.

3. Đầu vào

Thi Anh văn, Lịch sử văn minh thế giới, Cơ sở văn hóa Việt Nam.
Điều kiện xét miễn môn thi:
+ Miễn thi môn Anh văn: Người có bằng tốt nghiệp Đại học ngành tiếng Anh.
+ Miễn thi 2 môn Lịch sử văn minh thế giới và Cơ sở văn hóa Việt Nam: Người tốt nghiệp Đại học chính quy trường ĐH KHXH&NV TPHCM, người có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy của trường Đại học khác, trong bảng điểm có tích lũy môn Lịch sử văn minh thế giới (tối thiểu 3 TC) và Cơ sở văn hóa Việt Nam (tối thiểu 2 TC).

Lệ phí hồ sơ: 50.000 đồng.
Lệ phí dự thi: 150.000 đồng/ môn.
Xét tuyển thẳng: 150.000/ hồ sơ.
Lệ phí ôn tập (nếu có nhu cầu): học từ 17h30 đến 20h30.
o Môn Anh văn: 400.000 đồng, học buổi tối 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7.
o Môn LSVMTG và CSVHVN: 150.000 đồng/ môn, học buổi tối 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7 .

Đi ôn mấy bữa đầu có kiểm tra phiếu đóng tiền và điểm danh, sau đó thì thoải mái lắm.

Đề thi tiếng Anh đầu vào chỉ thi viết kiểm tra ngữ pháp và viết 1 đoạn ngắn, nhìn chung là đề thi nhẹ nhàng, điểm chuẩn cũng vừa tầm không cao 12-14đ 3 môn, riêng Anh Văn phải trên 5đ.

p/s: Tài liệu lúc ôn thi thì mình hông còn giữ đâu, tại lúc đó không có suy nghĩ là sẽ viết bài chia sẻ lại nên không quan tâm, các bạn có thể tìm mua tại chỗ photocopy trong trưởng ở Đinh Tiên Hoàng .(cái nàynhiều bạn pm hỏi nên mình ghi ở đây luôn cho rõ, hic hic)

Update 2017 : đây là bài tổng hợp tài liệu ôn thi  nè, click vào link nha Trọn bộ đề cương ôn thi đầu vào văn bằng 2 -ngữ văn Anh ĐH XHNV HCM

WHEN: Chương trình VB2  ngữ văn Anh XHNV HCM tuyển sinh vào lúc nào? Lịch học như thế nào?

1. Tuyển sinh :

Theo mình nhớ là thi tuyển vào tầm tháng 11 hàng năm, trước thời gian đó các bạn lên web trường thường xuyên để kiểm tra thông tin và chuẩn bị hồ sơ cũng như đăng kí ôn thi, cũng có thể liên hệ trực tiếp phòng giáo vụ trường. Nộp hồ sơ hay đóng tiền là giờ hành chính nha mọi người. Tháng 9 là bắt đầu làm hồ sơ nha.

Liên hệ:  Cơ sở Đinh Tiên Hoàng phòng A104 – dãy A- lầu 1 . Thời gian làm việc thứ 2- thứ 6, sáng 8-11h, chiều 14-16h30, tối 17h30- 19h30

hoặc vô website : http://nva.hcmussh.edu.vn

http://dt.hcmussh.edu.vn/ 

2. Lịch học:

Mỗi đợt khai giảng sẽ học ít nhất 12 tín chỉ (1 môn thường là 4 tín chỉ, 5 học kỳ vừa rồi thì 1 học kỳ mình đều học 4 môn, tương đương 16 tín chỉ).

Buổi học:  4 MÔN, HỌC 4 NGÀY trong tuần, ngày học không cố định từ thứ 2 tới thứ 6 tùy học kỳ do giáo vụ sắp xếp tùy từng học kỳ.

–>Bạn có ngày thứ 7 và chủ nhật HOÀN TOÀN NGHỈ để học thêm ngoại ngữ 2 nha.

WHERE:  Chương trình VB2 ngữ văn Anh XHNV HCM dạy ở đâu, học tại mấy cơ sở?

Hiện tại chương trình chính quy dạy tại 2 cơ sở

1. Trường XHNV 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

2. Trường THPT Trưng Vương 3A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

WHO: Chương trình VB2 ngữ văn anh XHNV HCM phù hợp đối tượng nào?

Tất cả những bạn đã tốt nghiệp 1 bằng đại học.

Có mong muốn học hỏi chuyên sâu về ngôn ngữ Anh

Muốn đi làm giáo viên, biên phiên dịch, nhân viên sứ quán….

Không hề phù hợp với những bạn tham gia học với suy nghĩ là sẽ “cải thiện” tiếng Anh.

Có 2 vấn đề, một là bạn sẽ khó cải thiện các kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết chỉ dựa vào việc tham gia lớp học ở đây, sự thật là bạn phải tự học ở nhà rất nhiều, mà bạn đi làm về đã quá mệt, gắng sức đi đến lớp là quá đuối, lết về nhà là chỉ có vệ sinh cá nhân rồi đi ngủ, cuối tuần còn đi học thêm ngoại ngữ thứ 2 để có bằng B mới được ra trường (đây là 1 thông báo về học ngoại ngữ 2 bằng B mình đính kèm cho các bạn xem tham khảo Thông báo về học ngoại ngữ 2 tiếng Pháp trình độ B khoa ngữ văn Anh- VB2- XHNV HCM ), thử hỏi bạn “cải thiện” như thế nào với lịch kín mít đó và sức khỏe có hạn? Thời gian giáo viên dành cho bạn để thực hành trên lớp rất hạn chế [đây là lí do hàng đầu sau 1 học kỳ học rất nhiều bạn đã nghỉ ngay tắp lự vì đuối không theo nổi và cũng không “tiến bộ” gì]

Vấn đề thứ hai là bạn mong muốn được “cải thiện” ở mức nào? Khi tham gia học các kỳ thi quốc tế như TOEIC hay TOEFL, IELTS thì có 1 chuẩn điểm để bạn làm mục tiêu đi tới, thật lòng mình thấy các kỳ thì rất tốt, đề đánh giá rất chuẩn, quá trình học cho luyện đề ngay trên lớp nên chắc chắn bạn sẽ “tiến bộ” . Muốn tiết kiệm thời gian bạn tham gia học luyện lấy bằng mấy cái này thì sẽ tốt hơn. Sự thật là có một kì thi đầu vào nhưng năng lực khi vô chung một lớp của tất cả các bạn rất khác nhau, vì thi đầu vào là thi viết, nên không test kỹ năng nói cũng như nghe, nhiều bạn đã nghỉ học vì nghe giảng không hiểu gì (thầy cô chọn giảng bằng tiếng Anh là chính, khó quá mới ngưng lại nói tiếng Việt).

HOW: Bạn cần chuẩn bị gì để tham dự lớp học này?

1. Sự chuẩn bị đầy đủ 

Thời gian

Chương trình VB2 ngữ văn Anh XHNV HCM tuyển sinh vào lúc nào Lịch học như thế nào

+ Sẵn sàng bỏ ra 3 năm để theo đuổi học chuyên sâu về tiếng Anh.

update 2017: Chính xác là từ tháng 9 năm 2013 bắt đầu ôn rồi thi, thi, học…..cho tới tháng 3 năm 2017 mình mới được nộp hồ sơ xét tốt nghiệp nha. Tháng 7/2017 mới được phát bằng(buổi lễ này là chung với những em học buổi sáng nha, không có phân biệt đối xử xíu nào nha). Như vậy tính ra là 3 năm học, thời gian thừa chờ đợi từ thi tới học nũa là tính 3 năm rưỡi cho chẵn ạ -.-

+ Sẵn sàng hi sinh các buổi tối trong tuần, cuối tuần để HỌC và HỌC, ngta nói đùa là học cho hết tuổi trẻ í!!!!!

Tiền

học phí chuong trinh hoc ngu van Anh xa hoi nhan van ho chi minh

Học phí vừa tầm, 1 kỳ khoảng 3 triệu hơn 1 chút thôi, 1 năm 3 học kỳ khoảng 10 triệu, cả chương trình học là 8 học kỳ. Nộp học phí tại phòng giáo vụ A104, thời gian và mức học phí sẽ được báo 2 tuần trước ngày nộp, SV xin hoãn đóng học phí phải nộp đơn trước thời hạn thông báo ( ai nộp đơn xin hoãn  đóng học phí thì được hoãn lại thêm  2 tuần), không đóng học phí cuối kỳ sẽ bị cấm thi. Học phí mức này quả thật khá mềm cho một chương trình học khá chất lượng.

Ví dụ cụ thể:

Học phí học kỳ 7 khóa 2013-  Chuyên ngành Ngữ học dạy tiếng (NHDT)

Môn học: (4 môn)

 1. Materials for Lang. Teaching;
 2. Semantics;
 3. Appraoches to Lang. Teaching;
 4. Morphology:

Mỗi môn là 4 tín chỉ -> 1 6 tín chỉ

~16 tín chỉ x 220.000đ = 3.520.000đ

Số tiền sinh viên nộp học phí:  3.520.000đ

Còn đây là cập nhật cụ thể cho năm 2016 về học phí qua 1 thông báo mời mọi người tham khảo Thông báo về học phí học kỳ 7 khóa 2013 (update 2016)

Và cuối cùng và không kém quan trọng: Sức khỏe và tinh thần để không bỏ cuộc giữa chừng.

Yoga-Cats-12

2. Sự kiên trì !

Mình là một đứa trình tiếng Anh thấp, chỉ đạt khoảng 780 điểm TOIEC (2 kỹ năng) đầu vào, nên vô cùng lúng túng với môn viết và môn nói. Bạn nào đã từng luyện qua  TOEFL, IELTS với 4 kỹ năng hoặc từng hoặc chuyên Anh thì sẽ thấy dễ dàng hơn, nên mình phải không ngừng cổ vũ bản thân để không bỏ cuộc giữa chừng.

Và niềm đam mê ngôn ngữ, dĩ nhiên.

—————————————————–

UPDATE  9/2015

chỉ có vậy thôi, mong là các bạn có 1 chút hình dung tương đối về chương trình học này, nếu có góp ý gì xin cứ tự nhiên bạn comment, vì mình vẫn chưa đi hết con đường nên góc nhìn còn hẹp. Trong comment của các bạn ở dưới bài viết có nhiều thông tin hay ho lắm (ĐỌC HẾT BÀI NÀY, KÉO XUỐNG DƯỚI NỮA, CÓ PHẦN COMMENT), các bạn xem qua TRƯỚC khi hỏi mình nha, dành thời gian đọc lại Ask.fm  của mình giúp nữa í, vì chỉ luẩn quẩn những câu hỏi TƯƠNG TỰ nhau nên vui lòng đọc kỹ trước khi hỏi, nếu trùng thì mình xin phép bỏ qua k trả lời nghen (hic hic, không đọc chút nào kỹ càng xong quay ra hỏi ngây ngô làm mình buồn lắm) . Mình cố gắng viết và trả lời tỉ mỉ nhất có thể oy, cái j không có trong bài này liên quan đến chương trình lịch thi, cách thức v.v.v, tóm lại những thứ liên quan trực tiếp đến sắp xếp của khoa thì bạn liên hệ phòng đào tạo giúp mình nghen, Cảm ơn nhiều nhiều !!!

Mình chỉ là “một người đang đi” thôi mà, không phải nhân viên phòng đào tạo, cũng không phải nhân viên tuyển sinh, mình chỉ muốn giúp các bạn có tí khái niệm, hình dung và tìm thông tin ở đâu thôi. (phải thêm những dòng này sau khi trả lời cả trăm pm y nhau trên FB, lúc đầu kiên nhẫn vì nghĩ giúp dc ai thì tốt nhưng mình bận rộn cv, các bạn thông cảm nha)

Bạn có thể gửi thắc mắc qua trang ask cá nhân của mình tại đây : Ask.fm / Hoặc trang Facebook này : FB Cứ làm đi .

ƯU TIÊN HỎI BÊN ASK nha, vì bạn hỏi, mình trả lời, câu trả lời và hỏi sẽ dc công khai, những người khác có thể xem dễ dàng, khỏi phải hỏi lại.

Cái gì biết thì mình sẽ cố gắng trả lời (ngoài những câu  đã trả  lời rồi!!!!). 

Hãy tham gia học, chẳng cần quan tâm những thứ mình “hù” ở trên, take it easy! Cứ thật thoải mái nhé, ngta làm được, là tụi mình làm được!!

Thân thương & chúc các bạn luôn vui!

Mây ❤

66f03b40-af5e-4318-a97d-472b787f519c

update 17/09/2015 

Vì nhiều bạn comment quá nên hộp comment nó k show hết ra như trước, comment là phần bạn coi hết bài này, kéo xuống dưới nữa nha, như hình này

van bang 2 ngu van anh xhnvhcm culamdiblog suoimay

Để xem tất cả những comment trước đó, có rất nhiều câu hỏi và trả lời cần thiết, bạn kéo xuống nữa, chọn vô chữ older comments (khung màu hồng mình chỉ vô đó), sẽ hiện ra tất cả những comments cũ.

Còn cần ý kiến gì thì bạn gõ vô ô mình khoanh màu xanh nha.

van bang 2 ngu van anh xhnvhcm culamdiblog suoimay coithemcomments

Update 30/11/2016

V/v Cách tính điểm đậu hay rớt của kì thi đầu vào VB2 :
A- điểm thi AV luôn có điểm bắt buộc (ví dụ bắt buộc >= 4)
B- điểm thi tổng 2 môn phải bằng (vd 8)
Tùy từng năm mà trường sẽ quy định số điểm cụ thể
**** Ví dụ năm 2016 yêu cầu AV bắt buộc >= 4 và tổng 2 môn là 8 :
Bạn C có điểm thi AV=6 và CSVH (hoặc LSVM)=2 -> 8 đậu
Bạn D có điểm thi AV=3,75 và CSVH (LSVM)=8 ->11,75 rớt
Bạn E có điểm thi AV=4 và CSVH (LSVM)=4 -> 8 đậu

15250883_10207469568329458_628677550495672204_o

Update tháng 5/2017

Tổng kết sau khóa học VB2 ngữ văn Anh XHNV HCM, so sánh chương trình khóa 2013 và 2016

 

Ngoài ra mọi người có thể xem thêm trong phần “các thông báo ” những bài liên quan đến văn bản, thông tin chung nhất về chương trình

https://culamdiblog.wordpress.com/category/ussh/cac-thong-bao/

Kéo xuống dưới cùng và chọn older posts để xem tất cả các bài nếu bạn quan tâm nhé

Advertisements

297 thoughts on “Chương trình văn bằng 2 ngôn ngữ Anh Đại học XHNV Hồ Chí Minh

 1. Bạn ơi cho mình hỏi thời gian học chính thức của trường là từ 17h30 phải không? tại chỗ làm hê xa mà tìm thông tin mà không thấy.
  Tiếng anh của mình cũng hê tệ không biết trình độ đầu vào tương dương trình độ B hả pk bạn?

  Liked by 1 person

  • mỗi học kỳ học 4 môn, bạn sẽ học từ thứ 2 tới thứ 6 (là 5 buổi, bạn chỉ học 4 buổi) , lịch học giáo vụ sắp xếp tùy học kỳ bạn sẽ có buổi nghỉ khác nhau.

   Like

 2. Chào Mây, em đã đọc hết 1 lược comment rồi. Mây cho e hỏi này tí. E có bằng ĐH ở 1 trường trực thuộc ĐHQG nhưng của Pháp, bằng do trường bên Pháp cấp nên lúc học ĐH e ko có học 2 môn CSVH với Lịch sử thế giới. Vậy là e phải thi đầu vào cả 3 môn luôn là Tiếng Anh, CSVH và LSTG hả Mây :((

  Liked by 1 person

  • Dear @kathisces thường thì sẽ bị ép thi đó, quy chế mấy trường công cứng nhắc lắm, nhưng để xem có bớt được không hãy mang vẻ cute đáng eo lên văn phòng khoa để hỏi ngah!! :”> thương

   Like

 3. Chào Suối Mây, Cho mình hỏi. Vì lý công việc, mình bắt buộc phải nghĩ học một hoặc hai buổi trong tuần. Nếu nghĩ nhiều quá bị cấm thi hay bị thôi học không?

  Like

   • Văn bằng 2 thì không học buổi sáng, nhưng khi bạn thi đậu, bạn có thể xin học cùng lớp buổi sáng chính thức của DHXHNV cơ sở tại Thủ Đức, thủ tục cụ thể hơn bạn lên văn phòng khoa ở Đinh Tiên Hoàng hỏi chi tiết nhaaaa

    Like

 4. Mọi người ơi, em mới dk học văn bằng 2 ngôn ngữ anh ở dh khxh-nv và đang muốn ôn thi nhưng lớp ôn thi bắt đầu cách đây 2 tuần và còn 2 tuần nữa sẽ thi T_T . Mọi ng ai có tài liệu hay cho em hướng dẫn để vượt qua kỳ thi sắp tới. Em cảm ơn ạ

  Like

 5. Bạn cho mình hỏi, đầu ra chứng chỉ B ngoại ngữ 2 có bị giới hạn thời hạn nộp không bạn? ví dụ mình hoàn tất chương trình học trong năm 2017 nhưng chưa có chứng chỉ NN2, vậy họ có quy định trong bao lâu phải nộp chứng chỉ NN 2 để xét tốt nghiệp không bạn?

  Like

  • bạn ơi khoảng cuối tháng 12 là có điểm bạn, xem điểm trên web trường nha, trên đó ghi rõ đậu rớt luôn, nếu đậu thì sau đó ngta gửi giấy báo trúng tuyển về địa chỉ mà bạn cung cấp lúc đăng ký, bạn yên tâm nha. mình mới cập nhật phần cách tính điểm á, theo mình biết năm nay thi có 700 mà chỉ tiêu trường là 600 cho nên bạn cứ thoải mái tâm lý nha, hì.

   Like

 6. Suối Mây cho mình hỏi là khi học đại học bằng 1 có học môn lịch sử văn minh thế giới với Đại cương văn hóa Việt Nam. Vậy không biết là mình có được đủ điều kiện miễn thi không bạn?

  Like

 7. HI Bạn! Cho mình hỏi ngành ngôn ngữ anh có nhiều chuyên ngành. Khi đăng ký học thì mình chon ngành luôn hay sao bạn, hay hoc hết chương trình bắt buộc rồi thì mình đăng ký?

  Like

  • Có 3 chuyên ngành đó bạn, biên phiên dịch, ngữ học dạy tiếng và văn hóa văn học. Bạn học hết chương trình cơ bản sẽ được đăng ký chọn chuyên ngành, dựa trên số lượng sinh viên đăng ký khoa sẽ mở lớp, theo thực tế thì 2 chuyên ngành biên phiên dịch và ngữ học dạy tiếng luôn có học viên, văn hóa văn học thì không (ở chương trình văn bằng 2). Trước khi chọn có 1 buổi tư vấn mời sinh viên toàn khoa, nếu mình nhớ k lầm là học kỳ 5 (cả chương trình học có 7 học kỳ)

   Like

 8. Ad ơi cho em hỏi, em mới đậu vào vb2 Tiếng Trung mà bây giờ em không muốn học ban đêm thì có thể sắp xếp chuyển sang lớp ban ngày học dc hok? và nếu dc thì thủ tục liên hệ phòng nào?. Chương trình học ntn, có khác gì khi học ban đêm và ban ngày hay không? Chân thành cám ơn.

  Like

 9. bạn ơi cho mình hỏi mình vừa đậu vb2, và vừa làm thủ tục nhập học thì bao h sẽ có thông báo thời khoá biểu và sẽ thông báo bằng hình thức nào, mình chỉ sợ bỏ nhỡ gì đó thôi hehee, với cả nghe bạn nói giờ học là 17h30, không biết mình đến vào 18h thì có bị trễ quá ko bạn ạ?

  Like

 10. Em đang là sv năm 3. Em tính tốt nghiệp xong sẽ học vb2 như đi học đh luôn, là học liên tục ban ngày cả tuần mà không đi làm. Em muốn mình vững tiếng anh hơn rồi tìm việc sẽ dễ. Với câu hỏi này thì e chỉ muốn tham khảo ý kiến của chị về con đường tương lai của em thôi

  Like

  • e thử đi học ôn IELTS 1 năm đi em, em còn 1 năm trước ra trường nè, ôn sao cho thi đạt chừng IELTS 6.5 là em làm việc dùng chuyên ngành đang học + tiếng Anh phẻ re nha, thử đi em. Chị đề nghị đi ôn IELTS vì bắt buộc học 4 kỹ năng, nghe nói đọc viết, em sẽ tự tin liền. Không thì học TOEIC 4 kỹ năng luôn nha, TOEIC ít học thuật hơn, phù hợp môi trường đi làm, dễ chịu hơn. Hi vọng có ích với em

   Like

 11. Thân gửi chị Mây,

  Ôi chị Mây ơi, hôm nay mới biết blog chị, đọc 1 hồi sao mà thấy thích quá vì thấy em và chị giống nhau đến cả câu quote “the journey of thousand miles begins with a single step” và cả mấy cái mục tiêu bé nhỏ, cứ thích là mần, có feeling là mần, cứ mần đi rồi ko đc cái này cũng đc cái kia ^^
  Em nay tốt nghiệp và đi làm cũng 1 năm rồi, em làm bên cũng dạng như tổ chức cộng đồng, cơ may đc tiếp xúc với vài lãnh sự quán và còn đc làm phiên dịch bất đắc dĩ cho sếp hoài thế là đã thích ngoại ngữ từ trước nay em còn thích hơn và quyết định phải đi học chuyên sâu. Em tin rằng giỏi đc tiếng Anh thì em có thể đi đc cả thế giới này luôn chị Mây ơi hihi. Sau này em mong được làm tiếp ở các tổ chức cộng đồng quốc tế và lãnh sự quán là ước mơ của em.
  Chị Mây reply em đã nhé, sau đó em xin phép sẽ hỏi chị tí về chương trình học nhé chị.

  Thân ái.

  Liked by 1 person

 12. Chào Mây !
  cho mình hỏi từ lúc trường ra thông báo tuyển sinh VB2 ( tháng 9 hàng năm) thì khoảng tháng mấy có lớp học ôn thi 2 môn ( CSVHVN và LSVMTG) và khoảng tháng mấy sẽ thi ! Mình hỏi thêm là 2 môn đó thi có khó không bạn ? 🙂

  Like

  • Bạn ơi tầm tháng 9 bạn cứ theo dõi web trường, trang này: http://dt.hcmussh.edu.vn/, tháng 11 sẽ thi, tháng 3 năm tiếp theo sẽ nhập học. Số lượng lớp học phụ thuộc vao số sinh viên đăng ký học tùy năm á, mình k trả lời được, hì, 2 môn này thi k khó đâu, trong bài mình có dẫn link đề cương ôn thi í, bạn xem lại nhhaa, chúc bạn luôn vui

   Like

  • vậy thì chỉ thi tiếng Anh thôi em ôi, từ 2015 thì thi đầu vào chỉ thi 1 trong 2 môn CSVHVN HOẶC LSVMTG và tiếng Anh, lúc nộp hồ sơ em confirm lần nữa với khoa cho cho chắc nhé

   Like

 13. Hi bạn,
  Mình đang làm bên một công ty luật, chuyên làm các deal có yếu tố nước ngoài. Tiếng Anh mình cũng tốt và mình dự định 3 năm nữa sẽ đi du học Thạc sĩ luật. Trong thời gian này mình muốn nghiên cứu chuyên sâu thêm về tiếng Anh vì nó bổ trợ cho công việc luật sư của mình, đồng thời phục vụ thêm việc du học sau này của mình. Nói thật là nếu tự học mình rất lười nên mình muốn đi học ở trường lớp. Nói chung, một luật sư thương mại quốc tế giỏi phải là người hai tay cầm hai súng, một súng về luật, một súng về ngôn ngữ. Và đó là con đường đi của mình.
  Cho mình hỏi một số vấn đề liên quan tí là:
  1. Ngành này có đòi hỏi mình lấy thêm một bằng về ngôn ngữ khác không?
  2. Chương trình học liệu có chuyên sâu về tiếng Anh không, chứ nếu đơn giản và dễ dàng thì không phù hợp với người đã có trình độ tiếng Anh như mình.
  3. Để ra trường có cần thêm bằng Ielts không?
  Thanks bạn nhé,
  Huynh Bùi (Harry)

  Liked by 1 person

  • Hi Harry,

   1. bạn cần 1 chứng chỉ ngôn ngữ khác tương đương B để ra trường nha.

   2. yay, đảm bảo sâu đảm bảo khó khăn *emo khóc cười*

   3. Bạn không cần bằng IELTS ra trường, nhưng nếu đầu vô có IELTS bạn sẽ được giảm môn, chi tiết giảm bao nhiêu môn giảm ntn vui lòng gọi phòng đào tạo nha, sẽ giảm những môn kỹ năng cơ bản.

   Bottom line: Mình nghĩ bạn hãy học IELTS hoặc TOEFL (theo quan điểm của mình TOEFL khó hơn) vì sao? vì bạn sẽ có ưu điểm khi apply học bổng, khỏi tốn công thi lần nữa, tiết kiệm thời gian. Cả 2 bằng kiểm tra năng lực ngôn ngữ quốc tế này đều tập trong anh văn học thuật (academic) cần thiết cho việc học và ứng dụng trong công việc của bạn cũng như đi du học. Hãy học điểm càng cao càng tốt.
   Cheers!
   Mây,

   Like

 14. Hi Mây,

  Hihi, mình chỉ muốn học tiếng Anh vì ngôn ngữ khác mình không sử dụng, và mình cũng không có thời gian học ngôn ngữ đó. Hichic, mình không thích đi học lấy IELTS hay TOEFL, vì mình thích đi học có lớp học đông vui và thời gian lâu dài cơ, không muốn đi học trong ngắn hạn.

  Với mình, đi học chính là đi relax sau khi đi làm. Việc đi học chưa bao giờ là trầy trật, áp lực, khó khăn hay mệt nhọc cả. Hehe, còn đang trẻ là phải càng khó khăn càng thích nhào vô.

  Hichic, mà nếu phải học thêm ngôn ngữ khác thì mình không thể học ngành này được rồi.

  Thanks bạn nhiều nhé.

  Liked by 1 person

  • ồ, mình thích tâm thái đi học vì rất vui của bạn á, sự thật là mình đi học thấy rất vui và đám bạn vô giá là thứ mình thấy tuyệt vời nhất sau cả khóa học. Hem phải cái bằng có dấu mộc nổi đâu ;-), chúc bạn luôn vui và may mắn trên con đường sắp tới! rất cảm ơn vì bạn đã ghé blog chơi nghen.

   Like

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s