It’s all temporary

 “Em có biết mandala là gì không? Những nhà sư Tây Tạng làm chúng từ cát nhuộm và trang trí chúng thành một tác phẩm to lớn và đẹp đẽ. Và khi họ hoàn thành – sau vài ngày hoặc vài tuần – họ xóa chúng đi. Thử nhìn những trải nghiệm của em như một cái mandala xem, Chapman. Làm việc thật chăm chỉ để tạo nên một điều gì đó càng có ý nghĩa và xinh đẹp như em có thể, để khi em hoàn thành, gột rửa nó đi và hiểu rằng mọi thứ chỉ là vô thường. Em phải nhớ lấy điều đó. Tất cả chỉ là tạm thời.”

Do you know what a mandala is? The Tibetan monks make them out of dyed sand laid out into big, beautiful designs. And when they’re done – after days or weeks of work – they wipe it all away. 

Try to look at your experience here as a mandala, Chapman. Work hard to make something as meaningful and beautiful as you can and when you’re done, pack it in and know it was all temporary. You have to remember that. It’s all temporary.

– Yoga Jones, Orange Is The New Black

Đoạn film trên youtube

Như đóa hoa trong khu vườn mẹ bạn, nó bung xòe từng cánh lộng lẫy dâng đời mà chẳng hề sợ hãi sự tạm bợ của rực rỡ, của thanh tân.

10891516_10200393352913802_3232167855378429404_n

Hãy là đóa hoa thiệt đẹp dù đời có vô thường.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s