Khi thế giới toàn là cầu vồng, #loveislove, #lovewins

lovewins_topper

Hôm nay, thứ sáu 26/6/ 2015, Tổng thống Obama đã ca ngợi sự xuất hiện của một kỷ nguyên mới của sự bình đẳng trong xã hội Mỹ, ông nói rằng quyết định của Tòa án tối cao khi cho phép pháp lý hôn nhân đồng tính là một chiến thắng  dân sự đối với những người từ lâu đã chiến đấu cho quyền yêu bất cứ ai mà họ chọn.

“Quyết định này khẳng định những điều luôn chứa chan trong tim của  hàng triệu người Mỹ ,” ông Obama nói. “Khi tất cả người Mỹ  là bình đẳng, chúng ta đều tự do hơn.”

Ông nói thêm rằng “Hôm nay, chúng ta có thể nói dõng dạc rằng  sự hợp nhất của chúng ta đã thêm hoàn hảo.”

—Xin tạm dịch bài trên tờ NewYork Times

Source: Khi cả thế giới là cầu vồng

canstockphoto17005598-300x162

Bạn có thể theo dõi sự xôn xao của sự kiện này khắp các phương tiện truyền thông, ngay cả wordpress cũng treo cờ cầu vồng này

Untitled

Trang giải trí 9gag nổi tiếng đổi ảnh đại diện

9gaglovwins

Hay Mark Zuckerberg chủ sở hữu trang mạng xã hội Facebook đổi ảnh đại diện treo cờ cầu vồng

marklovewins

Trang TED

Tedlovewins

Trang của tổng thống Mỹ

obamalovewins

Thứ Sáu 26/6/2015 đã đi vào lịch sử của nước Mỹ khi tổng thống Obama tuyên bố hôn nhân đồng tính được chấp nhận trên toàn nước Mỹ.

Mình thích sự kiện này vì với mình, not about #LOVEWINs, just about #LOVEISLOVE

lovewins

Xin phép tạm dịch 1 đoạn văn mình cảm thấy rất hay, là đoạn văn cuối cùng của quyết định từ tòa án tối cao về việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên toàn nước Mỹ.

Here’s the final paragraph of the Supreme Court decision legalizing same sex marriage across the nation. http://on.wusa9.com/1IhMbV9

loveislove

Không có sự hợp nhất nào ý nghĩa hơn hôn nhân. Hôn nhân là hiện thân cao nhất của tình yêu, sự chung thủy, sự tận hiến, hi sinh và ý nghĩa của đời sống gia đình. Khi tiến tới hôn nhân, hai người trở nên vĩ đại hơn sự  hiện hữu đơn lẻ bấy lâu. Như những người kiến nghị tham gia biểu tình, hôn nhân là hiện thân của tình yêu bất tử. Thật sai lầm khi nói rằng những người đàn ông và đàn bà này, những người đã thỉnh cầu, rằng họ xem thường ý nghĩa của hôn nhân. Mà lời biện hộ của chính họ rằng hơn ai hết, họ tôn trọng hôn nhân và khao khát được kết hôn. Những người đàn ông và đàn bà này mang hi vọng rằng họ không bị kết án vĩnh viễn cô đơn, bị loại trừ bởi chính những hủ tục cổ xưa của văn minh loài người. Họ đòi hỏi sự bình đẳng trước luật pháp. Và hiến pháp ban cho họ quyền bình đẳng đó.

(còn vài từ chuyên ngành hông biết chính xác hoy bỏ qua cho bạn nha ^.^)

Yay, mình là người ngoài cái cầu vồng này, nhưng mình thích sự kiện này, thích nước Mỹ khiến cả thế giới treo cờ cầu vồng và dân trong cầu vồng thì muốn chuyển qua Mỹ ở hết, hahaha

Chúc mọi người cuối tuần vui

Thân thương,

Mây ❤

Học biên phiên dịch

Vì dịch thuật là phản bội

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s