Reading is sexy

reading-is-sexy.jpg

Thiệt ra hình minh họa và nội dụng hổng có liên quan, tại bạn thích thì bạn để vậy thôi hà, gái đẹp ai hổng mê, hen :”>

Bonus thêm mớ hình gái đẹp đọc sách làm bằng chứng nha

2026650911_6404fe0c7a
Carla Bruni Vợ tổng thống Pháp nè

 

431f327571d7697d8443c0b14e863c09
cô đào bốc lửa Marilyn Monroe  nè

Thôi đùa đủ rồi mình nói cái gì nghiêm nghị hơn xíu đi (cuối bài mình lại post ảnh nam thần đọc sách nhaaa :”> )

 

52 tuần đọc sách và xem phim của bạn Mây

Mình vẫn nghĩ cuộc đời không phải là bảng thành tích, về việc đã đi bao nhiêu nơi, đọc bao nhiêu cuốn sách, xem được bao nhiêu bộ phim và chơi được bao nhiêu loại nhạc cụ, rành bao nhiêu môn thể thao, sở hữu bao nhiêu vật chất để biết người này hơn người kia hoặc giả người này làm tốt hơn người nọ. Không biết từ đâu mình thích cái trạng thái tha thẩn nhấp nháp tận hưởng cuộc sống và đọc sách là một trong những thú vui đó.

Có câu nói cuộc đời thay đổi bởi những người bạn gặp và những cuốn sạch bạn đọc. Sau một thời gian nghĩ ngợi mình thấy câu này đúng quá, tuyệt diệu quá. Bởi vì nó đúng hoàn toàn với mình.

Có nhiều cách nói dong dài hàn lâm ghê gớm về đọc sách lắm, bản thân mình nghĩ nó là hoạt động giải trí tự do và độc lập, bạn có thể “chơi 1 mình”, bất kỳ nơi nào, bất cứ lúc nào, với bất kỳ ai . Nhẩn nha nhấm nháp và thưởng thức, “sướng” 1 mình, có thêm 1 “người bạn” trung thành và trung thực (sách), cảm nhận này thiệt là khó sẻ chia (là lý do mình trì hoãn hoài không thích rì viu về sách bởi lẽ qua góc nhìn cá nhân của mình thì cuốn sách bị đóng đinh và giới hạn khác đi, chỉ khi tự bạn thưởng thức bạn mới cảm nhận trọn vẹn….

Còn về việc xem phim luôn mang lại cho mình nhiều cảm xúc, mình thích cảm giác chìm đắm trong không gian điện ảnh của 1 bộ phim, được giải trí thụ động (thiệt tình là ngồi coi thôi), khóc, cười, suy tư, giận dữ…và xem phim là cách giải trí làm biếng nhất trên đời của mình, thường tuần nào bạn cũng đi phim rạp- loại phim giải trí cao- phim xem để quên nhưng nếu có phim nào làm mình nhớ mãi hứa sẽ kể lại rủ mọi người coi cùng.

Status này là muốn rủ rê tụi mình cùng nhau đọc đi, giờ ai cũng ngại, cũng nghĩ k cách nào làm được, nhưng thiệt ra làm được, bắt đầu thiệt dễ bằng cách dành 1 ngày 30 phút hoặc 1 tiếng, lúc thức dậy hoặc chuẩn bị ngủ, để ĐỌC CÁI GÌ ĐÓ, 1 thứ thiệt quen thuộc trong chuyên môn, 1 thứ thuộc lĩnh vực hoàn toàn khác, 1 thứ hoàn toàn để giải trí, 1 thứ để suy tư, 1 thứ để nâng cao kỹ năng, 1 thứ dạy sống thiệt chậm, 1 thứ để trầm trồ cái đẹp, 1 thứ để đánh thức bao nhiêu hờn giận âu lo….à, cứ làm đi, và mình hứa ráng kể lại.

Và biết đâu qua 1 năm hứa làm siêng như vậy, thì tụi mình đã tích lũy được rất nhiều cảm xúc tích cực hay ho làm đầy cuộc sống bản thân, sống đẹp và trọn vẹn.
Thông điệp của mình chỉ có vậy, có ai thích tham gia cùng không? cùng đọc và tập kể, tập ghi lại, không quan trọng hay dở, quan trọng là tụi mình đã bắt đầu và duy trì để biến việc này thành 1 thói quen tốt.

983866_10200489659761413_6332798837260335890_n

Advertisements

6 thoughts on “Reading is sexy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s