Nước thần trị bá bệnh

**Warning: bài này dài ngàn chữ, ai ngán chữ đừng đọc, tại bạn viết theo phong cách bà nội trợ thân thiện, vừa làm vừa kể chuyện, nếu chỉ thích tìm công thức super tonic, đọc từ phần số [2]*fb_img_1487137235748

[1]duyên

Đầu năm nay tự dưng mình cảm thấy khá là hứng thú với đề tài về sức khỏe, thực phẩm sạch và môi trường, nghe có vẻ to tát nhưng thực chất là để phục vụ cho 1 mục đích duy nhất LÀM SAO ĐỂ KHỎE ĐỂ LÀM ĐƯỢC NHIỀU VIỆC HƠN, HIỆU QUẢ HƠN  haha

Nhiều năm trước cũng tham gia mấy nhóm về thực dưỡng, xem thông tin, rồi để đó, chẳng dành 1 chút lưu tâm nào vì mình sống độc thân, chỉ nấu ăn khi có hứng, làm bánh vì yêu cái đẹp, khi rảnh và cần hoàn toàn thư giãn, chứ k phục vụ mục đích chính là ĂN UỐNG (nghe sao mà buồn cười, nấu ăn chứ k phải để ăn, mà chủ ý là để đối xử tốt với bản thân!ôi mẹ ơi, con hâm đơ này….)

Rồi duyên phận tình cờ đẩy đưa mình cảm thấy việc yêu thích và tìm hiểu về các thực phẩm tự nhiên là rất thú vị, và thoải mái, thích nấu nướng  để ứng dụng thứ vừa học và làm thường xuyên hơn.

Đầu năm nay mình đọc cuốn này, cách mạng 1 cọng rơm

img_20170122_203203_540

Đây là cuốn sách phát hành đã vài năm, khi mà vài người bạn trên fb mình có tham gia dịch, share, kể, khen tá lả, mình gật gù ừ thì cũng thú vị đấy, mà…để đấy. Bởi, người ta nói con người chỉ nhìn thấy, nghe thấy, muốn biết thứ họ muốn, thật sự muốn, hồi đó mình thấy mà mình có chút lưu tâm nào, cho tới năm này khi mua sách tặng bạn, mình đã mua thêm cho mình, trong lúc rảnh kết thúc môn và dịp Tết, mình đã đọc, và thấy hay tuyệt vời.

Đọc cuốn sách có cảm giác như “một cuộc cách mạng” diễn ra trong suy nghĩ, nếu rate sẽ để cuốn này 4,5/5 sao, lý do vì có tận 30 trang đầu là lời tựa, mình k thích sách viết lời tựa dài dù hiểu ý tác giả là những thứ trong cuốn sách viết quá mới, sẽ gây sốc, gây tranh cãi, sẽ khó chấp nhận cho nên phải giải thích dài dòng, tác giả có ý tốt, mà mình k thích, tại vì mình cũng là 1 đứa dài dòng -.-, viết dài dễ, viết ngắn mới khó. Mình là nghiệp dư nên tự tha thứ cho bản thân  (:”>)

Sẵn cà kê dê ngỗng xin chia sẻ bài viết hết sức dễ thương về cây lúa :http://www.thesaigontimes.vn/156684/Nhung-dieu-thu-vi-ve-hat-lua.html rủ mọi người đọc chơi (tại ba mình là kỹ sư nông nghiệp, coi như nhà gốc nông dân nha, nên khá hào hứng khi nói về cây, về lúa, và về cọng rơm, về sự sống)

Gửi mọi người  cuốn sách CUỘC CÁCH MẠNG MỘT CỌNG RƠM bản mềm định dạng file pdf có thể đọc trên máy tính và điện thoại rất tiện.  Bản Ebook này hoàn toàn miễn phí-các bạn yên tâm vì chính nhà xuất bản muốn tặng miễn phí nhé chớ k phải mình lấy bản scan lậu, mục đích của nhà xuất bản là muốn có nhiều người đọc thông tin hữu ích này và không muốn tốn thêm 1 cái cây vì in sách giấy :”> vì yêu môi trường, dĩ nhiên bạn có thể mua sách giấy trên tiki hoặc adayroi để ủng hộ nxb, dưới đây là file mềm, tải về đọc nha.

download

http://xanhshop.com/wp-content/uploads/2015/08/EBOOK_CUOC-CACH-MANG-MOT-CONG-ROM.pdf

Sau bao nhiêu chuyện dong dài đó thì mình  quyết định sẽ tham khảo và chia sẻ lại những hiểu biết của mình về lĩnh vực sức khỏe dinh dưỡng tự nhiên, để chúng mình sống thuận tự nhiên, khỏe, vui và có ích.

Xin hết, sau đây là vô phần chính.

[2] Nước thần hay super tonic, master tonic 

img_20170203_022208_030
Hình bạn Suối Mây bày biên làm Super tonic nè

Đây không phải bài nói về nước thần dưỡng da SKII của Nhật , mà về 1 loại kháng sinh tự nhiên với những gì có sẵn trong bếp nhà bạn có thể giúp ích rất nhiều cho sức khỏe khiến  mình thấy vô cùng thú vị và đã “dụ dỗ” người nhà, người thân và bạn bè mình xài thử và thấy hiệu nghiệm, cho nên hay quá phải chia sẻ liền, ngoài bài này, bạn thoải mái google các thuật ngữ super tonic và master tonic hoặc  boost immune system tonic … có nhiều phiên bản, mỗi cái khác nhau 1 xíu nhưng cơ bản sẽ là kháng sinh tự nhiên được trích ly bởi dấm táo từ các loại thực phẩm thân thuộc.

Công dụng của super tonic, master tonic hay dung dịch gia vị siêu bổ

Giúp ngăn chặn hầu hết các bệnh nhiễm trùng và cung cấp cho bạn tất cả những lợi ích của tỏi, hành, củ cải ngựa, riềng, gừng, ớt, nghệ, giấm táo, ngò. Nó phá hủy hầu hết các virus, vi khuẩn và nấm khi tiếp xúc; giúp làm tan chất nhầy và đả thông các tắc nghẽn trong các xoang và phổi. Giúp chữa lành chứng cảm lạnh và cúm.

Các thành phần của gia vị siêu bổ ngay lập tức gia tăng sinh lực và kích thích mọi cơ quan cách mạnh mẽ, giúp cho máu lưu thông, làm giãn nở các mạch máu, kể cả ở não bộ và trái tim. Bằng cách kích thích lưu thông, gia vị siêu bổ nhanh chóng đưa các chất có hiệu ứng mạnh mẽ đến những nơi cần thiết nhất.

Gia vị siêu bổ làm tan chất nhầy, tẩy sạch xoang mũi, buồng phổi, nuôi dưỡng và bảo vệ tim, cân bằng tiêu hóa, chống viêm nhiễm, diệt trừ ký sinh trùng và làm nóng ấm cơ thể.

Công thức cơ bản này có ở Âu châu từ thời Trung cổ và từ các trận đại dịch.

Wow, ấn tượng hennnnn

THÀNH PHẦN:

Tỏi (garlic) là chất kháng sinh mạnh mẽ. Không giống như thuốc kháng sinh hóa học giết chết hàng triệu vi khuẩn tốt mà cơ thể cần, tỏi chỉ tiêu diệt các vi khuẩn ngoại xâm có hại và thậm chí lại làm gia tăng vi khuẩn tốt. Tỏi cũng là chất kháng nấm đầy hiệu năng và tiêu diệt bất kỳ kháng nguyên, tác nhân gây bệnh, các vi sinh vật có hại nào.

image:internet

Hành (onion) có tác dụng tương tự như tỏi nhưng nhẹ nhàng hơn. Hợp lực với tỏi, tác dụng của chúng được gia tăng gấp nhiều lần.

image:internet

Củ cải ngựa (horseradish) là một loại thảo dược mạnh trong việc chữa lành cho các vấn đề thuộc xoang mũi và phổi. Nó làm thông mũi và gia tăng lưu thông ở khu vực này để ngăn chặn các bệnh cảm lạnh và cảm cúm có thể xâm nhập.

image:internet

Gừng (ginger) có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ và là chất kích thích tuần hoàn cao độ.

image:internet

Ớt cay (hot pepper) có khả năng tăng cường máu lưu thông và gia tăng hoạt động của tim.. Ớt là chất dẫn truyền, nó gửi các kháng sinh và dược chất của các thào dược khác đến những nơi mà cơ thể cần đến.

Mình dùng ớt trái tự nhiên bình thường của Việt Nam hoặc dùng ớt chuông đều tốt, tùy thuộc vào độ chịu cay

Mùi tây còn gọi là ngò tây (parsley)

– tùy điều kiện, có thể thêm vào hay không thêm vào – : một trong 7 gia vị chống bệnh mạnh mẽ nhất, giàu chất chống oxy-hóa, trẻ hóa mạch máu, lợi tiểu, lọc thận, gan, lá lách, tuyến tiền liệt, làm tan sạn mật, trợ thính giác, tiêu hóa tốt, thuyên giảm bệnh gút, viêm khớp, hỗ trợ tuyến nội tiết, chữa phù thủng.

image:internet

Mật ong (honey):Là thuốc bổ dưỡng, an thần, dễ ngủ, chống cảm lạnh, chống nhiễm trùng, giúp giảm viêm họng, giúp các vết loét mau lành, chữa ho, đau dạ dày.

image: internet

Nếu có mật ong rừng thì càng tốt nha, không thì cứ dùng mật ong hoa nhãn hay chôm chôm là đủ tốt và kinh tế. Mật ong pha vô công thức này cho dễ uống thôi hà.

Giấm táo (Apple Cider Vinegar): Giấm táo có nhiều vitamin, beta-carotene, pectin và khoáng chất quan trọng như: potassium, sodium, magnesium, calcium, phosphorous, chlorine, sulphur, iron, và fluorine.

image: internet

Pectin trong giấm táo là một chất xơ giúp giảm cholesterol xấu và giúp điều hòa huyết áp.

Giấm táo giúp chiết xuất calcium (can-xi) từ các loại trái cây, rau và thịt để cơ thể hấp thụ dễ dàng trong tiến trình duy trì xương chắc khoẻ. Thiếu calcium gây ra một loạt các bệnh bao gồm rụng tóc, móng tay yếu, dễ gẫy răng, viêm xoang, và chảy nước mũi thường xuyên.

Giấm táo có nhiều potassium (kali). Thiếu potassium sẽ gây chậm phát triển. Potassium trong giấm táo cũng giúp loại bỏ chất thải độc hại ra khỏi cơ thể. Beta-carotene giúp chống lại thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, giúp duy trì làn da săn chắc và trẻ trung. Giấm táo giúp phá vỡ chất béo nhờ đó giúp giảm cân tự nhiên.

Giấm táo có chứa axit malic rất hữu ích trong việc chống nấm và nhiễm trùng. Axit malic làm tan acid uric đóng xung quanh các khớp xương rồi dần dần loại trừ axit uric ra khỏi cơ thể, giúp giảm đau khớp.

Giấm táo hữu ích trong các bệnh như táo bón, nhức đầu, viêm khớp, xương yếu, khó tiêu, cholesterol cao, tiêu chảy, bệnh eczema, đau mắt, mệt mỏi mãn tính, ngộ độc thực phẩm nhẹ, rụng tóc, huyết áp cao, béo phì, và nhiều căn bệnh khác. Nhiều người cho rằng giấm táo là loại thuốc kỳ diệu.

GHI CHÚ:

1/ Nếu bạn có có vấn đề về xương, cứng khớp, viêm khớp, thấp khớp, v.v., bạn có thể thêm nghệ (100 gr)

Nghệ (turmeric) khử trừ nhiễm trùng và làm giảm viêm bên trong cơ thể, giải độc cho gan, ngăn chặn ung thư phát triển, tăng nhanh tốc độ chữa lành. Nghệ giúp giảm đau nhức, đặc biệt hữu ích cho những người có bệnh đau khớp.

Hình ảnh có liên quan
image: internet

2/ Nếu không có mùi tây, có thể thay thế bằng mùi ta.

Mùi ta (còn gọi là ngò ta hay ngò rí: cilantro). Ngò rí có đặc tính kháng sinh, kháng nấm, kháng viêm, kháng ung thư. Giúp cân bằng đường huyết, duy trì xương chắc khỏe, hạ cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, tăng cường thị lực, tăng cường hệ miễn nhiễm, tẩy độc kim loại nặng, giúp ngủ ngon, lợi tiểu, tẩy lọc thận.

Kết quả hình ảnh cho cilantro
image: internet

3/ Nếu không có horseradish, có thể thay thế bằng củ riềng.

image: internet

Riềng: cải thiện sự lưu thông máu, tăng cảm giác ngon miệng, điều trị ho gà, viêm họng, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, ruột co thắt và đau thắt ngực, giúp long đờm, giảm đau cổ họng, trị tiêu chảy, hạ cholesterol và triglyceride trong máu, giảm đau cơ bắp và giúp vết thương mau lành.

Và một bài báo tiếng Việt của vietnamnet về 10 loại thảo dược này 

http://m.vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/tu-van-suc-khoe/tin-moi-10-loai-thuoc-khang-sinh-tu-nhien-manh-nhat-the-gioi-357691.html

CÁCH LÀM SUPER TONIC- MASTER TONIC hay gia vị siêu bổ

NGUYÊN VẬT LIỆU

  • Tỏi, hành củ, gừng, horseradish, nghệ : mỗi thứ 100 gr
  • Ớt cayenne (hay ớt Thiên-tân, ớt Thái-lan ớt chuông… có thể dùng riêng hay chung nhiều loại ớt) 50 tới 200 gr tùy độ cay của mỗi người
  • Mùi tây (parsley) 50 g
  • Mật ong: 60 ml hay 1/16 lượng giấm táo (gia giảm tùy khẩu vị)
  • Giấm táo 1 lít hay hơn

Mật ong giúp điều vị dễ uống, có rất nhiều công thức khác nhau, tùy theo sở thích khẩu vị các bạn thoải mái gia giảm, không thích thành phần nào thì bỏ ít hơn vẫn ổn.
GHI CHÚ: Ở Mỹ và các nước châu Âu, có thể mua horseradish tươi ở các chợ bán bán rau quả hữu cơ (whole food stores) hay horseradish powder qua các websites, có thể dùng rễ ngò tây khô (parsley root), rễ ngò tây có vị ngọt, càng làm tăng khẩu vị của công thức Gia Vị Siêu Bổ. Nếu mua dạng rễ cắt nhỏ thì ngâm rễ parsley với giấm táo một tiếng cho mềm trước khi xay. Vì là dạng khô nên chỉ dùng khoảng 20% trọng lượng các loại tươi.

http://www.pennherb.com/horseradish ; http://www.pennherb.com/parsley

http://www.australherbs.com.au/shop/item/horseradish-powder/category-dried-herbs-e-k

http://www.australherbs.com.au/shop/item/parsley-root

CÁCH LÀM

  • Rửa sạch các thứ, để cho ráo nước, bỏ vỏ và cắt nhỏ nếu cần. ớt bỏ cuống xanh, tỏi bỏ lõi xanh ở giữa.
  • Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn các thành phần trên với giấm táo.
  • Đổ tất cả vào chai hay lọ, mỗi ngày khuấy hay lắc đều ít nhất một lần
  • Nếu chỉ muốn lấy nước trong để dùng, để ít nhất 2 tuần rồi lọc lại. Để lâu trong 1-2 tháng càng tốt.
  • Cho vào chai. Vặn chặt nắp.

Hình super tonic làm tại nhà 2 Hình super tonic làm tại nhà 1Hình super tonic làm tại nhà

Hình thực tế mình làm nè, có nhiều clip hướng dẫn lắm, theo nhiều phong cách, các ban có thể tham khảo 1 số clip sau

Mỗi công thức trên mạng có khác 1 chút nhưng cơ bản ở đây cần phải có GIẤM TÁO- vì sao giấm táo? Vì giấm táo giàu dinh dưỡng, vì giấm là dung môi trích ly các hợp chất có lợi trong thực phẩm, có 1 anh chàng trong 3 video ở trên thay giấm bằng nước dừa để uống tươi mỗi ngày cũng khá hay, nếu bạn có đủ thời gian để chế biến, còn nếu không thì phiên bản trích ly các kháng sinh tự nhiên trong thực phẩm bằng dấm táo này để uống dần khá tiện lợi, dễ uống dễ bảo quản,

Bạn có thể gia giảm thêm vô bớt ra vài thành phần vẫn ổn, bản thân mình thấy dung dịch này khá giống phiên bản nước mắm chua ngọt của Việt Nam khi chưa có nước mắm, haha, chua ngọt, cay nhẹ và thơm thơm. Cho nên ngoài dùng uống mình còn dùng làm nước trộn salad siêu tiện lợi và bổ dưỡng.

BẢO QUẢN

Bạn có thể cất trong kệ hay tủ nhà bếp trong một thời gian dài. Không cần phải bỏ vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể cất vào tủ lạnh tùy ý.

CÁCH DÙNG

Có vài gợi ý sau:

Có thể dùng ngay cả nước cả cái. Càng để lâu gia vị siêu bổ càng ngon và đậm đà hơn, bớt cay hơn. Lắc đều trước khi dùng. Không thích uống có lợn cợn có thể lọc ra, phần cái đem sấy làm gia vị ướp đồ nướng cũng tiện lợi nữa. Có thể uống, có thể ăn, và pha vào tất cả mọi thức ăn uống, cũng như dùng để nêm nếm thức ăn rất ngon, giúp tăng cường sức khỏe và phòng chữa bệnh. Mỗi bữa ăn 1- 3 muỗng cà phê.

Nếu cảm thấy không khỏe hay bị bệnh : uống từ 5 ml đến 30 ml (1 teaspoon to 1 oz) nhiều lần trong ngày, ngay cả uống mỗi giờ một lần nếu cần thiết. Đây là cách tuyệt vời để gia tăng tốc độ phục hồi. Liều duy trì: 1-3 thìa càphê, 2 tới 3 lần một ngày.

Tăng cường hệ miễn nhiễm: những ngày đầu uống 15 ml. Tăng dần lên 30 ml.

Nếu bạn không chịu được cay: Gia vị siêu bổ rất hiệu năng và rất cay. Có thể uống nguyên chất cho đạt hiệu quả tối đa nếu muốn, hoặc hòa với nước trái cây như cam, táo hoặc chỉ với nước. Pha 15-30 ml gia vị siêu bổ trong 1 ly nước nóng. Thêm mật ong. Đây là ly trà ngon gia tăng sinh lực cho bạn. Có thể ăn một quả cam hay một lát chanh sau khi uống gia vị siêu bổ để giảm độ cay nóng.

NOTE:  kinh nghiệm bản thân mình là sau thời gian ngâm, mình lọc bỏ cái, phần cái đem sấy làm gia vị, phần nước cốt đem cất tủ lạnh để mỗi lần lấy ra uống cảm thấy dễ uống hơn. Nếu bạn không uống cay được là chuẩn bị sẵn sữa tươi, uống 1 ngụm xong rồi thì ngậm ít sữa tươi, sẽ hòa tan vị cay, cuối cùng uống thêm ly nước ấm nữa là ổn.

img_20170204_170443_607-1

Tặng kèm hình con mòe mochi sau khi uống super tonic nè, mặt nhăn quá,lol, mình đùa đó :”>

img_20170204_165845_791

Còn đây là hình mòe mochi mình nuôi sau 1 thời gian dài uống super tonic, đẹp tuyệt vời (giỡn lần nữa), tặng bạn vì bạn siêng quá đọc được 999 chữ rồi ôm ôm

Tới đây dài quá rồi nè, mình ban đầu đơn giản là vì tò mò làm thử vì suy nghĩ toàn những gia vị thân thuộc, rẻ tiền, gần gũi, thậm chí khá giống nước chấm truyền thống của Việt Nam nữa,  y chang nước mắm chua ngọt phiên bản chưa thêm nước mắm nè, tại sao không thử nhỉ, khi mình làm thử thì thấy rất tốt, rất lành, dễ làm, dễ bảo quản, ứng dụng có hiệu quả trông thấy nên muốn chia sẻ thông tin với mọi người.

Cuối tuần khi rãnh rỗi mọi người làm nhé, vì sức khỏe của bạn và những người thương.

chà, khỏe để mà yêu nhaooooo á

Thân thương

Suối Mây (lượt dịch, tổng hợp)

p/s: Mình xin trích dẫn một số nguồn bài đã mượn dịch lại, công thức Super Tonic, hay Master Tonic này vốn của bác sỹ  Dr. Richard Schulze click link này để xem tiểu sử: http://healingtools.tripod.com/biosch.html

Source: http://healingtools.tripod.com/supertonic.html

Advertisements

3 thoughts on “Nước thần trị bá bệnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s