Có những người trong thế trần thật lạ

#sống_tích_cực_mỗi_ngày
#Daily_Dose_of_Motivation

Đây là 1 video 5 phút kể về 5 người “chất như quả gấc” không thể bỏ qua

Nếu bạn đã từng biết đến trang Humans of New York rất nổi tiếng vài năm trước. Tác giả của HONY đi lòng vòng New York chụp hình chân dung những người bình thường vô danh và sau đó kể lại những câu chuyện về cuộc đời của những con người bình dị một rất chân thật nhưng vô cùng gợi hứng. Thì video này là của 1 anh chàng 25 tuổi muốn kể những câu chuyện hay ho thú vị không kém của mọi người trên toàn thế giới dưới định dạng video ngắn 1 phút – 5 phút (à thì là do video là xu hướng của mạng xã hội khi người ta quá làm biếng đọc và chỉ thích coi video vừa trực quan vừa tiện lợi), mình vừa phát hiện ra trang này và muốn giới thiệu với mọi người.

Ngoài ra những video khác trên trang này cũng hay ho không kém, hãy follow trang này để vừa học tiếng Anh – video có phụ đề tiếng Anh dễ theo dõi lắm- và #bơm_tinh_thần nhen

“Life is not measured by years but by experiences”

Share this video with ones you care about 😉

Mây ~

Credit : Nas Daily

p/s: Bài cũ về ikigai: Nó là “cảm giác có gì đó có ý nghĩa để sống, để mỗi sớm mai thức giấc có thể dễ dàng vùng dậy với cảm giác vui sướng để sống một ngày thật hiệu quả, đầy ý nghĩa và hạnh phúc” .https://goo.gl/JMAK5d

 

 

kudos to grandma 👍👍👍

Một người nước ngoài bình luận dưới video” nhìn vào tấm gương này mới thấy mục đích tối thượng của giáo dục, đó sự ham thích học hỏi, không ngừng tư duy đặt câu hỏi. Chứ không phải là học thuộc, ghi chép chỉ để đi thi”
Một bình luận khác “tôi thật sự ngưỡng mộ cụ, mong cụ nhiều sức khỏe”
“Quào, 97 tuổi cụ còn tham gia mạng xã hội fb ư, thật kinh ngạc, cụ bà còn vẽ nữa chớ, fb thật sự đã cho tôi thấy những con người thật đáng nể phục. Tôi ước gì mình có 1 người bà tuyệt với vậy, thật là 1 video gợi hứng!”
———————-
“Tôi nghĩ rằng hạnh phúc chính là sự tự do, hạnh phúc là tri thức, và hạnh phúc chính là khoa học” – họa sĩ Lê Thi 97 tuổi đời và tâm hồn thì vẫn như 20 chia sẻ.
Không được đến trường, bà quyết tâm tìm cách khác để học đọc viết. Bút là que củi đã đốt một đầu, vở là vách tường, sàn nhà. Không được đọc sách, bà lén trùm chăn đọc trộm mỗi đêm.
Bà bắt đầu học vẽ bài bản ở tuổi 60, bắt đầu học cách sử dụng máy tính ở tuổi 87 để viết sách.
Và bây giờ, khi đã 97 tuổi, bà sở hữu hơn 2000 bức tranh, 50 quyển sách cùng nhật ký, một quyển sách được xuất bản (“Ngược dòng” – năm 2010), một quyển sách đang viết dở và tinh thần khao khát học hỏi không gì có thể làm bà chùng bước.

Thích ba quá chừng biết sao giờ ♥ kudos to grandma 👍👍👍

#Suối_Mây_note <————Đây là hashtag, click vào đây để xem những bài viết cùng chủ đề nhen ♥
Credit: channel newsasia

Advertisements

One thought on “Có những người trong thế trần thật lạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s