Nước Nhật trong tim bạn Mây

#sống_tích_cực_mỗi_ngày

Nước Nhật trong tim bạn Mây

Bác này cắt gọt mài nhẵn và ghép những miếng gỗ nhỏ xíu nhiều màu khác nhau tạo thành hoa văn rồi sau đó bào mỏng ra như giấy làm đồ trang trí. Quá siêu.

Có người dành cả đời để học và làm những thứ đẹp đẽ như này đây, hãy tin trái đất là 1 nơi đáng sống, và sống đẹp thiệt đẹp trước khi tụi mình cũng phải chết…

Nếu bạn làm thứ gì chưa đủ tốt, chưa đủ đẹp, chưa đủ khó, thì hãy làm tiếp/ Hồi tối nằm lăn qua lăn lại nghĩ về cuộc đời ô trọc, lướt fb thấy có cô bạn trên facebook thì cô ấy vẫn làm thơ, những câu thơ đẹp đẽ dung dị lay động lòng người, mình tự hỏi sao mà người ta vẫn có thể tiếp tục làm thơ với cuộc đời ô trọc này nhỉ, nể lắm, nể lắm….

Là tại mình chớ đâu phải tại cuộc đời, nhớ nhen, hãy vượt lên cuộc đời ô trọc, cống hiến và sống thiệt đẹp, như bạn muốn, như chúng ta cần, vì thời gian của tụi mình ở trên trái đất này vẫn tíc tắc tít tắc giảm dần và đâu còn có bao lâu….🙂, nếu không bây giờ, thì bao giờ?

Muốn xem thêm video thì search “yosegi box”, “Japan Hakone Marquetry documentary”, “patterned wood work”….cũng là 1 cách giải trí giúp đắm chìm trong tiếng Anh rất có ích.

Full video của cái này:https://www.youtube.com/watch?v=TxvOMHoLRBY&t=13s

The Japanese yosegi art of gluing colored wood and cutting it into thin sheets for decoration
(For more info: http://kougeihin.jp)

Còn đây là playlist chương trình Cool Japan, một chương trình tìm hiểu Nhật Bản bằng tiếng Anh mà mọi người có thể chưa biết. Nội dung thú vị và loại tiếng Anh dùng ở đây rất gần với tiếng Anh cần dùng trong bài IELTS https://www.youtube.com/playlist?list=PL54G12jDE7cPq7xbyEyaIf7jRvUC04TJg

nuoc nhat trong tim ban na

#Suối_Mây_note
#culamdiblog

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s